Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011

Trung Quốc trắng trợn xâm phạm chủ quyền Việt Nam


Ngày 26.5  v ừa qua, hai tàu tuần tra của TQ đã xâm phạm trái phép vào khu vực thềm lục địa và lãnh hải thuộc chủ quyền hoàn toàn của Việt Nam, chặn và phá hoại tài sản của tàu Bình Minh 2 của tập đoàn dầu khí Việt Nam Petro đang thực hiện khảo sát thăm dò dầu khí trên vùng biển này, cắt đứt cáp thăm dò và cản trở tàu thực hiện nhiệm vụ.

Đây là hành vi trắng trợn không thể chấp nhận được của phía TQ về chủ quyền trên biển Đông và tham vọng ngày càng dâng cao của TQ đối với khu vực biển Đông giàu tài nguyên này. Trước đó TQ đã công bố bản đồ hình lưỡi bò thể hiện chủ quyền của TQ trên biển Đông trong đó khu vực của TQ chiến đến 80% diện tích biển Đông đã nhanh chonhs bị cộng đồng các nước có  chủ quyền trên biển Đông và cả các nước quốc tế khác bác bỏ. Tình hình tranh chấp trên biển Đông ngày càng nóng dần lên khi các hoạt động gây hấn trắng trợn của TQ đối với các nước  trong đó có Viện Nam ngày càng diễn ra với mức độ nghiên trọng. Sau đây xin trích đoạn Video do thủy thủ tàu Bình Minh 2 quay lại trong vụ 26.5 vừa qua:(nguồn video: yahoo.com.vn)
 
-Hãy bảo vệ lấy non sông đất nước Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nói nhỏ:
Bất cứ ai viết blog đều cảm thấy hạnh phúc khi có một người xem và cảm thấy thích bài viết của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay hãy để lại comment bạn nhé. Mỗi lời nhận xét của bạn là động lực để mình tiếp tục cho ra những đứa con tinh thần tiếp theo. Và hãy là người có văn hóa bạn nhé ^^

image

Cuộc đời không bao giờ là con đường thẳng

Hãy làm những điều bạn muốn đến khi nào còn có thể và đừng bao giờ nghĩ đến khi bạn không thể làm được việc gì nữa.

image

Stay Hungry, Stay Foolish

Thời gian của bạn không nhiều, đừng lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe lời giáo điều, vì đó là suy nghĩ của người khác. Đừng để những quan điểm ồn ào lấn át tiếng nói bên trong bạn. Hãy biết bạn muốn gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.(Steve Jobs)

Blogger Wordpress Gadgets